Cá Ngừ
Cá Ngừ
Giá: Liên hệ
Cá ngừ là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có hàm lượng protein hết sức phong phú, thịt cá chắc, dai, ngọt ngon và có mùi thơm đặc trưng vì vậy nó rất phù hợp để chị em phụ nữ lựa chọn để chế biến nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cách nấu cá ngừ kho dứa ngon đậm đà dưới đây cũng là một sự lựa chọn thích hợp giúp bạn làm phong phú, hấp dẫn hơn bữa ăn hàng ngày của gia đình đấy.
Video đánh bắt cá biển tươi tại Phan Thiết
Hướng dẫn nấu món cá ngừ kho dứa
Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho dứa
- Cá ngừ (lấy phần thân): 500g. - Ớt xanh (loại lớn): 5 trái, hương vị của ớt xanh sẽ giúp món cá ngừ kho dứa có được mùi thơm và vị cay đặc trưng. - Ớt sừng màu đỏ: 3 trái. - Rau mui: 50g. - Dứa (thơm): 300g. - Cà chua chín: 1 quả. - Gia vị: Hành khô, tỏi, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột.Sơ chế nguyên liệu
- Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
- Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, băm nhỏ.
- Dứa: Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, thái lát vừa.
- Cá ngừ:
+ Thái lát dày khoảng 2cm, rửa sạch với
nước có pha muối, để ráo, dùng giấy thấm kỹ nước, ướp một ít muối đều
khắp hai mặt cá trong 10 phút.
thịt cá ngừ |
+ Dùng chảo chống dính hay chảo đã có
chiên qua với muối tinh, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ rồi chiên sơ
vàng 2 mặt cá. Gắp cá ra đĩa, để riêng, cá được chiên vàng khi kho sẽ
thơm ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn đấy nhé.
- Ớt xanh: Bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên.
- Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
- Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc 3cm.
Thực hiện nấu món cá ngừ kho dứa
- Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột để món cá ngừ kho dứa có màu sắc hấp dẫn.
- Cho ớt xanh, ½ ớt thái lát, cà chua băm nhỏ, thơm thái lát vào xào chung.
- Cho thêm 1 bát nước lạnh, 2 thìa nước
mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu và đun
sôi kỹ trong 3-5 phút, nếm có vị mặn mặn vừa là được.
- Cho cá ngừ đã chiên vào, vặn nhỏ lửa
để cá chín đều, ngấm gia vị đậm đà. Khi thấy nước kho cá cô lại còn
khoảng một nửa, cá chín, có màu sắc hấp dẫn, thấm đều đều gia vị bạn cho
thêm một ít tiêu bột lên trên nữa rồi tắt bếp nhé.
- Bày món cá ngừ kho dứa ra đĩa,
rắc phần ớt thái lát còn lại và rau mùi lên trên nữa là bạn đã có thể
thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn của món cá kho này rồi.
Yêu cầu và thưởng thức món cá ngừ kho dứa
- Món cá ngừ kho dứa được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn.
- Cá ngừ tươi ngon, thịt ngọt
dai, ngấm đều gia vị, đậm đà, cá giữ nguyên khúc, không bị vỡ, nát trong
quá trình chế biến. Vị ngon của cá hòa quyện với hương vị đặc trưng của
ớt xanh, cà chua, dứa tạo nên một mùi vị hết sức hấp dẫn, đặc trưng.
- Nước kho cá ngọt, vị vừa ăn, bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc hay chan cơm ăn đều rất ngon và hợp vị nhé.
- Với món cá ngừ kho dứa này bạn
có thể kho một lần nhiều cá để ăn nhiều bữa vì đặc trưng của món ăn này
là càng kho thì cá càng ngấm gia vị, càng thơm ngon hơn đấy nhé. Dùng
kèm cá ngừ kho dứa với cơm trắng ngay lúc nóng chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt đấy.
- Cá ngừ kho dứa một món ăn có
hương vị thơm ngon đặc biệt, kích thích khẩu vị người thưởng thức nhưng
cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, chính
vì vậy hiểu và nắm được cách nấu cá ngừ kho dứa ngon đậm đà sẽ
giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến những món ăn hàng
ngày vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon, vừa tiết kiệm thời gian rất hiệu quả
đấy. Hãy chế biến và thưởng thức, chúc bạn nấu món cá ngừ kho dứa thành công, thơm ngon đúng điệu nhé.
Để mua cá tươi và các loại hải sản tươi sống. Quý khách hàng vui lòng
Liên Hệ : PTFish - Cá tươi Phan Thiết - Đánh bắt trong ngày
Địa chỉ : 40 Cửu Long, P15, Quận 10, Tp.HCM
Điện Thoại : 0902.559955
Post a Comment