Hướng Dẫn Làm Chả Cá Thu
Hướng Dẫn Làm Chả Cá Thu
Hôm nay PTFish sẽ hướng dẫn các bạn làm món chả cá thu thơm ngon ngọt đặc biệt, cá thu được đánh bắt từ bờ biển Phan Thiết tươi sạch.
Cách làm chả cá thu Phan Thiết không phải quá khó. Những miếng chả cá thu vàng tươi, thơm nức thật là tuyệt. Chắc chắn khi bày ra đĩa, chẳng ai có thể nỡ chối từ.
1. Nguyên liệu
- Cá thu phấn loại nhỏ: 1kg/con- Giò sống: 200gr - Hành, thì là, ớt
- Nước mắm ngon, tiêu hột
Chả cá Thu |
2. Cách làm
- Cá thu rửa sạch, lọc sát xương, lấy phần thịt phile, lọc bỏ da cá rồi đem thịt cá xay nhuyễn cùng vài lát ớt. - Trộn chung cá với giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hột, hành, thì là thái nhỏ. - Dùng thìa trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, càng trộn kĩ thì chả cá càng có độ dai.- Múc từng viên chả cá thả vào chảo dầu sôi, dùng thìa ấn dẹt để miếng chả có hình dáng đẹp mắt.
- Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Được làm từ cá thu tươi rói nên miếng chả không những giòn, dai mà còn rất ngọt khác hẳn những loại chả cá được bán ngoài thị trường, các bạn hãy thử xem sao nhé.
- Các bạn có thể đến trực tiếp mua cá thu tươi tại cửa hàng hải sản tươi sống : 40 Cửu Long, P.5, Quận 10, TpHCM. ( sau công viên Lê Thị Riêng ).
- Hoặc alô 0902.55.99.55 để được tư vấn và đặt hàng, PTFISH sẽ giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất.
Post a Comment