Mực Ống
Mực Ống
Mực là loại thực phẩm với nhiều dưỡng chất, có thể tùy biến thành các món ăn ngon miệng.
Thường thì mực được dùng để chế biến một số món ăn như:
- Mực ống chiên xù
- Miến xào mực khô
- Những món mực ngon
- Chả mực ngày mưa
- Mực xào đậu Hà Lan
Hải sản tươi sống trên biển Phan Thiết
Mực nhồi thịt rán
Nguyên liệu:
400g mực ống; 200g thịt nạc vai; 20g nấm hương; 150g
bột mỳ; 1 quả trứng gà; sốt chua ngọt; gừng, tỏi, hành, rau thìa là; bột
canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.
Cách làm:
- Mực sơ chế sạch, thấm khô, ướp gia vị vừa đủ. Thịt, nấm hương băm nhỏ; Hành, tỏi, gừng băm nhỏ, chiên vàng.
- Trộn thịt cùng hành, tỏi, gừng, nấm và thìa là, sau
đó quyện dẻo. Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, hấp chín qua, để nguội, nhúng
vào trứng lăn qua bột mỳ rồi chiên vàng, để nguội, thái khúc. Ăn kèm sốt
chua ngọt.
Mực viên tuyết hoa
Nguyên liệu:
300g mực ống tươi; 1 cái bánh mỳ gối; 150g giò sống; 1 mớ rau thì là; hành, gừng, tỏi; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.
Cách làm:
Mực sơ chế sạch, thái nhỏ (hoặc xay nhuyễn), trộn mực
cùng với giò sống, hành tỏi, gừng, thìa là. Nêm gia vị vừa ăn. Chia đều
thành từng viên (25g mỗi viên) vo tròn lại.
Bánh mỳ bỏ vỏ lấy ruột, thái hạt lựu nhỏ, nhúng từng
viên mực vào ruột bánh mỳ cho bám đều, rán chín vàng (rán 2 lần). Chấm
với sốt chua ngọt, hoặc mắm, chanh, ớt.
Mực xào chua ngọt
Nguyên liệu:
300g mực ống tươi; 200g hành tây; 100g ớt xanh, đỏ Đà
Lạt; 100g carrot; 1 mớ thì là; 30g tỏi khô; sốt chua ngọt; bột canh,
hạt nêm; gừng, dầu rán vừa đủ.
Cách làm:
Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gừng, gia vị vừa đủ. Rau các loại sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.Phi
thơm 1/2 tỏi băm, xào mực cho săn, để riêng. Phi thơm tỏi còn lại, xào
các loại rau rồi cho sốt chua ngọt vào đảo, sau cùng cho mực vào đảo
đều, nêm gia vị vừa ăn. Bày ra đĩa, trang trí đẹp, ăn nóng.
Nguyên liệu:
500g mực ống; 1 mớ rau thìa là; 150g bột mỳ; 50g bột
đao; 1 quả trứng gà; dầu rán, gia vị, hạt nêm, muối, đường, chanh, ớt
vừa đủ.
Cách làm:
Mực sơ chế sạch, thấm khô, cắt khoanh dài 5-6 cm, sau
đó, dùng kéo cắt dọc theo thân mực dài 4cm. Ướp mực với gia vị, gừng
vừa đủ.
Bột mỳ, bột đao trộn đều, nhúng mực vào trứng lăn qua
bột, chiên vàng giòn. Bày ra đĩa ăn kèm với nước sốt, hoặc nước mắm,
chanh, ớt và thìa là.
Để mua cá tươi sống và các loại hải sản tươi sống. Quý khách hàng vui lòng
Liên Hệ : PTFish - Cá tươi Phan Thiết - Đánh bắt trong ngày
Địa chỉ : 40 Cửu Long, P15, Quận 10, Tp.HCM
Điện Thoại : 0902.559955
Post a Comment