Cá Mó
Cá Mó
Cá mó là loài cá được đánh bắt từ biển. Do vậy cá có thịt rất dai, trắng. Chế biến các món ăn rất ngon. Ở Việt Nam, cá mó có mặt ở nhiều nơi từ bắc vào nam, Chúng được nuôi làm
cảnh hay làm thực phẩm. Cá mó được nấu thành nhiều món, tiêu thụ trong
nước hoặc được đông lạnh xuất khẩu.Một số món cá được nấu từ con cá mó như : chiên giòn, canh phớt, kho,... ăn rất ngon mà không gây ngán cho người ăn.
Sau đây PTFish sẽ hướng dẫn các Mẹ nội trợ nấu một món ăn từ cá mó. Đó là món cá mó chiên giòn sốt rau cần.
Nguyên liệu:
- 500g cá mó
- 100g rau cần nước
- 100g cải xoong
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 50g bột khô
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp nước mắm
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Cá mó làm sạch ruột, không đánh vẩy, sạch để ráo, ướp nhẹ với muối
- Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cần nước bỏ lá lấy
phần cọng non rửa sạch, cắt hạt lựu. Cải xoong bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa
sạch để ráo nước
- Làm nước xốt: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu vào phi thơm tỏi,
trút gừng sả băm vào đảo đều. Tiếp tục cho rau cần, hành tây, cà rốt vào
xào, nêm nước mắm, đường vừa ăn, khuấy đến khi xốt sệt lại
- Tẩm bột khô vào cá. Đặt chảo lớn lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo. Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu
Thực Phẩm Sạch - Thực Phẩm An Toàn Vườn Quê chúc quý khách chế biến
thành công món ngon cá mó trên và có một bữa ăn gia định thật đầm ấm,
hạnh phúc.
Để mua cá tươi sống và các loại hải sản tươi sống. Quý khách hàng vui lòng
Liên Hệ : PTFish - Cá tươi Phan Thiết - Đánh bắt trong ngày
Địa chỉ : 40 Cửu Long, P15, Quận 10, Tp.HCM
Điện Thoại : 0902.559955
>> Cá Ngừ
Post a Comment